image banner
Gương sáng thanh niên xã Hưng Nghĩa: Em Nguyễn Văn Lương tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ
Lượt xem: 51

      Nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân mà thanh niên là lực lượng nòng cốt, tuy nhiên trong thời đại ngày nay xã hội phát triển cuốn theo vòng quay cơ chế thị trường, đại đa số thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ chọn cho mình con đường tiếp tục học tập, đi làm ăn xa, xuất khẩu lao động, thậm chí có nhiều thanh niên bằng lý do này hay lý do khác tìm đủ mọi cách nhằm để trốn tránh thực hiện NVQS. Họ lý giải rằng: Cứ phải đi làm việc, XKLĐ kiếm thật nhiều tiền nhằm nâng cao cuộc sống của gia đình, cá nhân họ, trong lúc nhiều gia đình trong số họ không hề khó khăn, thậm chí là rất khá giả, nhưng họ vẫn tìm đủ mọi cách để lý giải cho việc không thực hiện NVQS của mình.

Anh-tin-bai

                                   Hình ảnh:  Em Nguyễn Văn Lương viết đơn tình nguyên tham gia Nghĩa vụ Quân sự 

      Còn riêng em Nguyễn Văn Lương sinh năm 2005 (đoàn viên chi đoàn 2) lại có suy nghĩ khác, không như nhiều bạn khác, nói đến hoàn cảnh thì gia đình đồng chí Lương còn khó khăn gấp nhiều lần, là gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mẹ bỏ nhà đi, chỉ còn mỗi mình bố nuôi 2 anh em khôn lớn, thiếu thốn tình cảm và điều kiện cũng không tốt bằng các bạn thanh niên khác. Nhưng điều đồng chí đã giám làm và làm, mà rất, rất nhiều bạn thanh niên không giám và không làm được đó là tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ phụng sự Tổ Quốc, phụng sự Nhân dân.

Anh-tin-bai

           Hình ảnh: Đơn tình nguyện nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam của em Nguyễn Văn Lương

         Chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết trân quý và cảm ơn đến đồng chí thật nhiều. Chúc đồng chí thật nhiều sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Tổ quốc rất cần những con người như em./.

Ban chỉ huy Quân sự xã
BẢN ĐỒ XÃ HƯNG NGHĨA - HUYỆN HƯNG NGUYÊN
image
Lịch làm việc
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 104
  • Trong tuần: 732
  • Tất cả: 10824
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG NGHĨA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Quang Mão - Chủ tịch xã

Trụ sở: Xã Hưng Nghĩa - Huyện Hưng Nguyên - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0984741515 - Email: conganhungthang@gmail.com