image banner
Hội Nông dân xã Hưng Nghĩa thực hiện quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh.
Lượt xem: 545

       Hội Nông dân xã Hưng Nghĩa phối hợp các các ban nghành đoàn thể thực hiện quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh.

         Là một xã nông nghiệp có diện tích trồng lúa lớn, Hội Nông dân xã Hưng Nghĩa phối hợp với các ban ngành đoàn thể cấp xã đã tiến hành ủ phân vi sinh từ nguyên liệu rơm rạ sau vụ Hè Thu.  Chuẩn bị bước vào sản xuất rau màu vụ Đông, Hội nông dân xã đã tận dụng các chất thải, phế phụ phẩm nông nghiệp sẵn có như rơm, lá cây, cỏ, phân bò và dùng chế phẩm men vi sinh để xử lý. Từ đó tạo ra phân bón hữu cơ vi sinh. Mỗi mẻ phân hữu cơ ủ từ 30 ngày -   40 ngày là có thể đem bón cho các loại rau màu. 

Anh-tin-bai

Sau thu hoạch lúa vụ Hè Thu Hội Nông dân xã Hưng Nghĩa phối hợp với các ban ngành đoàn thể cấp 

xã thu gom rơm rạ để làm nguyên liệu ủ phân vi sinh 

       Thực tế hiện nay tình trạng rác thải và phế phẩm nông nghiệp chưa được người dân quan tâm, sử dụng nhiều. Trong khi đó giá cả vật tư nông nghiệp, trong đó có phân bón tăng cao làm cho hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp của người dân còn thấp. Bởi vậy, việc thực hiện sản xuất phân hữu cơ vi sinh sẽ giúp bà con nông dân tận dụng tốt các phế phụ phẩm trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi làm phân bón hữu cơ vi sinh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất và cộng đồng dân cư.

Anh-tin-bai

Các hội viên đang thực hiện quy trình ủ  phân bón vi sinh 

Anh-tin-bai

      Mô hình giúp cho hội viên giảm phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, hình thành môi trường sản xuất an toàn, tiết kiệm nguồn chi phí đáng kể nhất là khi giá phân bón tăng cao như hiện nay. Từ thành công hiệu quả bước đầu của mô hình đem lại, Hội Nông dân sẽ nhân rộng mô hình. Qua đó góp phần giúp người dân có nguồn phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời xử lý hiệu quả vấn đề rác thải, góp phần xây dựng nông thôn nâng cao trên địa bàn xã Hưng Nghĩa./. 

Phan Hiếu
BẢN ĐỒ XÃ HƯNG NGHĨA - HUYỆN HƯNG NGUYÊN
image
Lịch làm việc
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 82
  • Trong tuần: 710
  • Tất cả: 10802
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG NGHĨA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Quang Mão - Chủ tịch xã

Trụ sở: Xã Hưng Nghĩa - Huyện Hưng Nguyên - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0984741515 - Email: conganhungthang@gmail.com