image banner
Hưng Nghĩa: Tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử - Văn hoá cấp Tỉnh nhà thờ Đại tôn Họ Nguyễn ( 2013 -2023).
Lượt xem: 108
Nhà thờ Đại tôn họ Nguyễn xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An được UBND tỉnh Nghệ An công nhận xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh ngày 06 tháng 08 năm 2013, tại Quyết định số 3394/QĐ-UBND nhằm ghi nhận công lao to lớn của các bậc Tổ tiên và con cháu họ Nguyễn qua các thể hệ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Sáng ngày 02/10,Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hưng Nghĩa phối hợp Hội đồng gia tộc Họ Nguyễn tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm nhà thờ đại Tôn Họ Nguyễn đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện ;Trần Thị Kim Phượng - Trưởng Ban quản lý di tích tỉnh Nghệ An; Nguyễn Quang Hùng- Phó Trưởng phòng VHTT huyện; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thông huyện Hưng Nguyên; Lãnh đạo và trưởng các ban ngành đoàn thể  xã Hưng Nghĩa; Các đồng chí Bí thư xóm trưởng, Trưởng  ban công tác mặt trận, hội người cao tuổi xóm 1; Đại diện các dòng họ trên địa bàn xóm 1; Đại diện Ban quản lý Đền Đức Ông và con cháu dòng họ Nguyễn cùng về tham dự.

Anh-tin-bai

Ảnh: Đồng chí  Phan Quang Mão - Chủ tịch UBND xã Hưng Nghĩa 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Ảnh: Đoàn đại biểu huyện Hưng Nguyên tặng hoa

Anh-tin-bai

Ảnh: Đoàn đại biểu xã Hưng Nghĩa tặng hoa

Nhà thờ Đại tôn họ Nguyễn xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An được UBND tỉnh Nghệ An công nhận xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh ngày 06 tháng 08 năm 2013, tại Quyết định số 3394/QĐ-UBND nhằm ghi nhận công lao to lớn của các bậc Tổ tiên và con cháu họ Nguyễn qua các thể hệ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Sau 10 năm được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh: Nhà thờ đại tôn họ Nguyễn được bảo tồn tu bổ, tôn tạo ngày càng uy nghiêm theo đúng luật di sản văn hóa phát huy giá trị tinh thần cho con cháu và nhân dân trong vùng; đồng thời thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

 Trong 10 năm qua, cùng với Đảng bộ và nhân dân toàn xã, Con cháu trong dòng họ Đại tôn họ Nguyễn đã giữ vững và phát huy tốt truyền thống của dòng họ, đoàn kết đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong phát triển kinh tế, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ của người công dân; Chăm lo bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa được nhà nước công nhận; Xây dựng dòng họ mẫu mực, dòng họ hiếu học, kịp thời động viên con cháu cố gắng vươn lên trong học tập, con cháu hậu duệ đảm nhận nhiều vị trí đóng vai trò trọng trách trong các cơ quan chính quyền và đoàn thể trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hữu Hà- Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên đánh giá cao những đóng góp của dòng họ Nguyễn Tộc xã Hưng Nghĩa trong sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Để giữ vững và phát huy các giá trị lịch sử văn hoá di tích của dòng họ trong thời gian tới, Hội đồng gia tộc, con cháu dòng họ, phát huy mạnh mẽ những thành tích đã đạt được và truyền thống tốt đẹp của các bậc tiên tổ, phát huy lòng yêu quê hương, đất nước, tự hào dân tộc, để đồng tâm hiệp lực chung tay xây dựng nếp sống mới, xây dựng dòng họ ngày càng tươi đẹp và giàu mạnh.

Anh-tin-bai

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, Ban Quản lý di tích Tỉnh Nghệ An; Huyện ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ huyện Hưng Nguyên; Ban Quản lý di tích Kim Liên, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hưng nghĩa và các đoàn thể đã có tặng hoa chúc mừng dòng họ./.

 
Thanh Hải - CCVH-XH
BẢN ĐỒ XÃ HƯNG NGHĨA - HUYỆN HƯNG NGUYÊN
image
Lịch làm việc
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 715
  • Tất cả: 10807
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG NGHĨA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Quang Mão - Chủ tịch xã

Trụ sở: Xã Hưng Nghĩa - Huyện Hưng Nguyên - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0984741515 - Email: conganhungthang@gmail.com