Hưng Nghĩa: Ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2024.
Ban chỉ chỉ đạo sản xuất vụ Đông chỉ đạo các đơn vị xóm tập trung xây dựng mô hình sản xuất bí xanh, dưa chuột ở các vùng có nhiều điều kiện thuận lợi như gần đường, gần nhà, đất pha cát, tưới tiêu dễ dàng, là vùng nhân có truyền thống làm vụ Đông có hiệu quả.

Sáng ngày 12/9/2024, UBND xã Hưng Nghĩa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2024. Ông Nguyễn Văn Đệ - UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo sản xuất vụ Đông năm 2024 chủ trì Hội nghị.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Hiền - UVBCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phan Quang Mão - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các thành viên Ban chỉ đạo sản xuất vụ Đông; Bí thư, xóm trưởng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận các đơn vị xóm.

Hội nghị được nghe Báo cáo kết quả sản xuất vụ Đông năm 2023 và Kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2024.

Vụ Đông năm 2023, thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy, UBND xã đã triển khai Kế hoạch sớm và chỉ đạo sát sao, tuy nhiên do thời tiết mưa kéo dài nên số diện tích có thể sản xuất còn ít, chủ yếu tập trung tại vùng màu Kẻ Giai của xóm 4 và xóm 5 với diện tích 8.500m2 làm bí xanh và dưa chuột, sản lượng bí xanh 1,5 tấn, sản lượng dưa chuột 3,4 tấn. Bên cạnh đó sản xuất rau màu từ các khu vực trang trại, gia trại và vườn nhà đạt sản lượng 285 tấn.

Vụ Đông 2024, thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, UBND xã triển khai sản xuất vụ Đông trên đất màu và đất hai lúa chủ yếu tập trung vào các loại cây trồng lợi thế như bí xanh và dưa chuột với tổng diện tích 7,2 ha; Rau màu tại các trang trại, gia trại và vườn nhà với tổng diện tích 30 ha; Cá vụ 3 tập trung vào các vùng chủ động được nguồn nước cấp và tiêu thuận lợi.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến xóm, hy vọng xã nhà sẽ thực hiện thắng lợi vụ Đông năm 2024./.