Hưng Nghĩa: Ngân hàng CSXH giao dịch định kỳ tháng 8
Bà Trần Thị Hương Quế - cán bộ tín dụng phụ trách xã chủ trì buổi giao ban đã đánh giá kết quả hoạt động tín dụng trong tháng, những mặt đã làm được và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề ra hướng khắc phục trong thời gian tới; Triển khai các văn bản mới như: Quyết định số 10/2024/QĐ-TTg ngày 15/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về Tín dụng thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Công văn số 4524/NHCS-TDSV ngày 01/8/2024 của Ngân hàng Chính sách xã hội về việc điều chỉnh mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Sáng 07/8/2024, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hưng Nguyên tổ chức giao dịch định kỳ tháng 8/2024, thu nợ gốc, thu lãi tháng và giải ngân vốn vay cho khách hàng và giao ban thường kỳ.

Dự phiên giao dịch

Về phía Ngân hàng CSXH Huyện có ông Lê Hoàng Hồng - Tổ trưởng tín dụng; bà Trần Thị Hương Quế - cán bộ tín dụng phụ trách xã, các nhân viên Ngân hàng CSXH huyện.

Về phía địa phương có trưởng 4 đoàn thể chính trị - xã hội nhận ủy thác vốn vay và 10 tổ trưởng TK&VV trong xã.

Tại phiên giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội đã thu nợ gốc 640 triệu đồng, thu lãi 191 triệu đồng và tiến hành giải ngân các chương trình vay vốn cho khách hàng số tiền 600 triệu đồng.

Hiện tại Tổng dư nợ toàn xã đạt hơn 31,6 tỷ đồng, trong đó: Hội Nông dân: 10,874 tỷ đồng; Hội Phụ nữ: 6,568 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh: 6,589 tỷ đồng và Đoàn Thanh niên: 7,580 tỷ đồng.

Sau giải ngân, Ngân hàng CSXH Huyện tiến hành giao ban giữa Ngân hàng với 4 tổ chức nhận uỷ thác và 10 tổ trưởng tổ TK&VV. Bà Trần Thị Hương Quế - cán bộ tín dụng phụ trách xã chủ trì buổi giao ban đã đánh giá kết quả hoạt động tín dụng trong tháng, những mặt đã làm được và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề ra hướng khắc phục trong thời gian tới.

Triển khai các văn bản mới như: Quyết định số 10/2024/QĐ-TTg ngày 15/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về Tín dụng thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Công văn số 4524/NHCS-TDSV ngày 01/8/2024 của Ngân hàng Chính sách xã hội về việc điều chỉnh mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ; đồng thời triển khai những nội dung cần tập trung trong tháng như: sắp xếp hồ sơ lưu trữ của Hội, Tổ phục vụ đoàn kiểm tra trong tháng 8; Làm hồ sơ vay vốn; Tăng cường công tác kiểm tra sử dụng vốn vay trên địa bàn; tiếp tục triển khai ra mắt Tổ tiết kiệm & vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng…./.