Hưng Nghĩa: Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh tổ chức mở lớp Bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 năm 2024.
Công tác bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về quốc phòng và an ninh là một yêu cầu cấp thiết trong tình hình hiện nay. Khi mà tình hình thế giới và khu vực luôn có nhiều diễn biến phức tạp, chứa đựng nhiều yếu tố khó lường. Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu hơn trên nhiều lĩnh vực: Chính trị, Kinh tế, Văn hóa - Xã hội, Quốc phòng và An ninh; với nhiều thuận lợi nhưng cũng đầy thách thức. Chính vì vậy mỗi một học viên hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định rõ và đầy đủ về nhiệm vụ học tập theo kế hoạch đã đề ra.

Thực hiện công văn số 1583/HĐGDQP&AN ngày 12/8/2024 của Hội đồng GDQP&AN huyện Hưng Nguyên về việc mở lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho cán bộ công chức, viên chức, chuyên viên không chuyên trách và đảng viên năm 2024; Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 13/9/2024 của UBND xã Hưng Nghĩa về việc mở lớp Bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4. Ngày 21/9/2024 Hội đồng giáo dục QP&AN xã, Ban CHQS xã Hưng Nghĩa tổ chức mở lớp Bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo Khai mạc lớp bồi dưỡng có:

Đồng chí Trung tá Hoàng Nghĩa Thư, Phó Tham mưu Trưởng Ban CHQS huyện Hưng Nguyên và các đồng chí đại biểu đại diện Ban tham mưu, Ban CHQS huyện; Đồng chí Trần Xuân Hiền - UVBCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Các đồng chi trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã, toàn Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức lớp bồi dưỡng; Cùng các đồng chí giáo viên và toàn thể các đồng chí học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 năm 2024.

Năm 2024, Hội đồng giáo dục QP&AN xã Hưng Nghĩa sẽ tổ chức mở 02 lớp bồi dưỡng, mỗi lớp gồm 82 học viên là cán bộ công chức, viên chức, chuyên viên không chuyên trách.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo lớp bồi dưỡng nhấn mạnh: “Công tác bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về quốc phòng và an ninh là một yêu cầu cấp thiết trong tình hình hiện nay. Khi mà tình hình thế giới và khu vực luôn có nhiều diễn biến phức tạp, chứa đựng nhiều yếu tố khó lường. Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu hơn trên nhiều lĩnh vực: Chính trị, Kinh tế, Văn hóa - Xã hội, Quốc phòng và An ninh; với nhiều thuận lợi nhưng cũng đầy thách thức. Chính vì vậy đề nghị mỗi một học viên chúng ta hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định rõ và đầy đủ về nhiệm vụ học tập theo kế hoạch đã đề ra”.

Sau lễ Khai mạc, các học viên được đồng chí Trung tá Phạm Thế Dũng, trợ lý Tuyên huấn Ban CHQS huyện Hưng Nguyên trực tiếp trao đổi các chuyên đề trong Giáo án của lớp bồi dưỡng./.

Trọng Thao - Bí thư Đoàn, CTVP Ban CHQS xã