Hưng Nghĩa: Tổ chức ra mắt Câu lạc Bộ Tổ hoà giải điển hình tại đơn vị xóm 1 xã Hưng Nghĩa
thành lập CLB " Tổ hoà giải điển hình” nhằm lấy cơ sở là địa bàn trọng tâm nhằm giảm bền vững các loại tội phạm và giảm tỷ lệ phạm tội lần đầu.

Thực hiện Kế hoạch TTPBPL năm 2024 của UBND huyện Hưng Nguyên và Kế hoạch TTPBPL hoà giải cơ sở và xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024 của UBND xã Hưng Nghĩa. Tối 31.3.2024 UBND xã phối hợp với UBMTTQ xã và Ban công tác mặt trận xóm 1 tổ chức ra mắt câu lạc Bộ " Tổ hoà giải điển hình" tại đơn vị xóm 1 . Tham dự có các đồng chí trong BTV Đảng ủy , Thường trực HDND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, toàn thể Cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách xã, Bí thư, xóm trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các xóm và toàn thể ban CTMT xóm 1 cùng toàn thể bà con nhân dân xóm 1.

Với mục đích thành lập CLB " Tổ hoà giải điển hình” nhằm phát huy vai trò các tổ hòa giải, các tổ chức chính trị xã hội kịp thời phát hiện, giải quyết các mâu thuẫn, xung đột xã hội, nhất là liên quan đến vấn đề đất đai, môi trường, thực hiện chế độ chính sách, quan hệ lao động, không để phát sinh vụ việc phức tạp, hình thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự; xây dựng “thế trận lòng dân” là một trong những nhiệm vụ, giải pháp nhằm chủ động phòng ngừa tội phạm, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ; phòng ngừa từ sớm, từ xa, từ cơ sở là chính, lấy cơ sở là địa bàn trọng tâm nhằm giảm bền vững các loại tội phạm và giảm tỷ lệ phạm tội lần đầu. Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ đã thành công tốt đẹp.

tin & ảnh: Võ Tâm CCTP UBND xã