Hưng Nghĩa: Đoàn Thanh niên tổ chức Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024.

Sáng ngày 25/8/2024, Ban Thường vụ Đoàn xã Hưng Nghĩa tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn xã, BCH các chi đoàn cùng ĐVTN trong xã.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc tổ chức Chiến dịch đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế để từ đó đưa ra những giải pháp tốt hơn trong thời gian tiếp theo.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 đã và đang được triển khai với nhiều nội dung đa dạng, phong phú và thu được nhiểu kết quả thắng lợi.

Ngay từ cuối tháng 5/2024, Đoàn xã Hưng Nghĩa đã triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn với nhiều hoạt động thiết thực như:

Các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhằm phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", “Đền ơn đáp nghĩa” như thăm hỏi, tặng quà, tổ chức bữa cơm yêu thương, “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền Thống lực lượng Thanh niên xung phong 15/7 và kỷ niệm 77 năm ngày Thương Binh liệt sỹ  27/7

Tổ chức các ngày “thứ 7 tình nguyện”, “chủ nhật xanh” với các công việc vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa xóm, nhà bia tưởng niệm liệt sỹ của xã.

Các hoạt động tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” - Đoàn xã đã tham mưu cho UBND xã tổ chức hoạt động Hè trên địa bàn dân cư với 2 nội dung chính là Hội thi nghi thức đội và giải bóng đá nam TNNĐ thu hút được đông đảo  các em TNNĐ tham gia sinh hoạt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong thời gian nghỉ hè.

Tổ chức trao tặng 08 bản đồ nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho 8 chi đoàn trong Chương trình “Tự hào một dải non sông”

Tại Hội nghị, các đồng chí bí thư chi đoàn cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thực hiện chiến dịch, đề xuất những mô hình mới, cách làm hay cần tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới, đồng thời Ban Thường vụ Đoàn xã đã lắng nghe những vướng mắc trong công tác hoạt động tại các chi đoàn để từ đó đưa ra những giải pháp tháo gỡ để những năm tới đây sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đạt kết quả tốt nhất. Kết thúc Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn xã đã trao thưởng cho 01 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024./.

Phan Sao - Phó Bí thư Đoàn xã
TIÊN LIÊN QUAN