Hưng Nghĩa: Hội Cựu TNXP Toạ đàm kỉ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP.

Lực lượng TNXP luôn khắc ghi lời dạy của Bác:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí cũng làm nên”

Các thế hệ thanh niên xung phong đã không quản ngại gian nan, hi sinh một phần xương máu để góp phần lớn vào thắng lợi của cách mạng, đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam.

Sáng ngày 12/7/2024 Hội Cựu TNXP xã Hưng Nghĩa phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức Toạ đàm kỉ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 - 15/7/2024).

Về dự chương trình Toạ đàm có:

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - UV BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hưng Nghĩa.

Dự Toạ đàm còn có các đồng chí Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội; cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP xã, Ban Thường vụ Đoàn xã cùng đại diện các chi đoàn.

Trong chương trình Toạ đàm, các đại biểu và cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng hơn 70 năm qua của lực lượng TNXP nói chung và TNXP Hưng Nghĩa nói riêng. Những nhân chứng sống của lịch sử đã chia sẻ những kỉ niệm của mình trong những năm tháng xung kích trận địa, mở đường cho xe của bộ đội vận chuyển người, lương thực…chi viện cho các chiến trường.

Khắc ghi lời dạy của Bác với lực lượng TNXP:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí cũng làm nên”

Trở về thờ bình, các bác là những người cha, người mẹ, người ông, người bà luôn luôn mẫu mực, là những người công dân luôn gương mẫu trong các phong trào của địa phương, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay học tập, noi theo.

Nhân dịp này, các đại biểu cũng như các hội viên đã mang đến những lời ca tiếng hát, gợi nhớ những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta, thể hiện tình thần yêu nước không bao giờ phai nhạt./.