Hưng Nghĩa: Phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3.
"Mưa bão dù ác liệt đến đâu rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có tình đồng chí, nghĩa đồng bào mãi còn ở lại cùng với truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, chúng tôi mong muốn, các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, Trường học, các nhóm thiện nguyện, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp Nhân dân,  tiếp tục lan toả tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, mỗi người cùng chung tay góp thêm nguồn lực, cùng sẻ chia cả về vật chất lẫn tinh thần để tiếp sức cho đồng bào tại các địa phương đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”

Sáng ngày 12/9/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Hưng Nghĩa tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3.

Dự Lễ phát động có đồng chí Trần Xuân Hiền - UVBCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phan Quang Mão - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Tham dự Lễ còn có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cán bộ, công chức cấp xã; Bí thư, xóm trưởng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Thôn đội trưởng, Tổ trưởng Tổ đảm bảo an ninh cơ sở các đơn vị xóm.

Tại Lễ phát động, ông Nguyễn Ngọc Tiến - UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hưng Nghĩa đã đọc Lời kêu gọi đến các đồng chí cán bộ, Đảng viên, cán bộ hưu trí, các tổ chức ban ngành, các cơ quan đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân xã nhà ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 03 gây ra.

“Mưa bão dù ác liệt đến đâu rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có tình đồng chí, nghĩa đồng bào mãi còn ở lại cùng với truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, chúng tôi mong muốn, các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, Trường học, các nhóm thiện nguyện, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp Nhân dân,  tiếp tục lan toả tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, mỗi người cùng chung tay góp thêm nguồn lực, cùng sẻ chia cả về vật chất lẫn tinh thần để tiếp sức cho đồng bào tại các địa phương đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Sau khi phát lời kêu gọi, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng các thành viên tham dự Lễ đã quyên góp, ủng hộ số tiền gần 10 triệu đồng. Sau Lễ phát động, Ban Công tác Mặt trận các xóm sẽ trực tiếp kêu gọi, vận động nhân dân ủng hộ trong vòng 10 ngày, từ ngày 12 - 22/9/2024.

Với tinh thần tương thân, tương ái hy vọng cán bộ, đảng viên, nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp sẽ cùng chung tay để những đồng bào các tỉnh phía Bắc vượt qua nỗi đau để trở lại cuộc sống bình yên vốn có./.
Hoàng Hà - TT UBMTTQ xã